Thực đơn

Góc phụ huynh

Tắm gừng khi trẻ bệnh cảm ho - sổ mũi là cực kỳ hữu ích

Sẽ giúp con mau hết bệnh hơn hẳn. TẮM GỪNG để ngừa bệnh mùa lạnh, khi con mới vừa khụt khịt càng tốt.

TẮM GỪNG CHO CON MÙA LẠNH - PHÒNG NGỪA CẢM GIÚP TRẺ ĐANG BỊ HO, SỔ MŨI, NHANH HẾT BỆNH

Trẻ đang bệnh luôn cần tắm mỗi ngày.

Còn ngừa bệnh thì tắm 2 - 3 ngày 1 lần, hay là tắm mỗi ngày khi vào mùa đông, ở khu vực nào rét rất tốt cho trẻ nha các mẹ! Không cần đợi bệnh rồi hay ho hen rồi mới nên tắm, tắm mới được đâu. Tắm vậy giúp trẻ ấm phổi, cơ thể ấm áp ngừa bệnh rất rốt mà dễ làm vô cùng.

Đừng lo rét tắm cho trẻ không chịu được. Nhiều MẸ nhà mình ở khu chân núi lạnh nhất mà còn tắm cho con vào khoe và cám ơn tíu tít mỗi lần chị BKLN đăng lại bài này.


Cách 1: Giã gừng thật nát, cho vào 1 bát nước sôi, để chừng 15phút, sau đó pha cả gừng và nước gừng vào chậu nước ấm để tắm cho con. Chọn chậu tắm sâu lòng một chút, thả con ngập gần ngực luôn là tắm thoải mái trong phòng kín gió là ổn.
Còn hôm nào rét quá, hay con cảm nhưng đang sốt, các MẸ có thể áp dụng cách sau: Nấu nồi nước có gừng cho cả sả cây vào luôn càng tốt. Nấu sôi lên chừng 10phút rồi cho nồi nước vào chăn to, mẹ ôm con, ngồi vào trong, cho hơi nóng nó tỏa ra ấm thật ấm đã rồi mới cởi đồ con ra, nhớ he hé góc chăn cho có không khí, ủ vậy chừng 5 - 7 phút, rồi lau người con lại là giải cảm ngừa bệnh mà không cần tắm luôn

Cách 2: Nên áp dụng với trẻ ho lâu ngày
NẤU nước gừng, chọn gừng già 200 gram, giã nát gừng với 2-3 lít nước, sau đó pha với nước lạnh, còn ấm và tắm cho con, cho con ngâm cả người (cho con nằm hay bế đỡ lưng cho con để ngâm đến qua phần ngực luôn) trong nước trong vòng 5 - 7 phút.

Sẽ có tác dụng giải cảm, trị ho lâu ngày rất hữu hiệu.

LƯU Ý: trong quá trình ngâm người cho con, nếu nước giảm độ ấm thì thêm nước ấm vào tiếp.

P/s: Cứ nơi nào lạnh, tắm gừng thường xuyên cho con, ngày thoa dầu vào lòng bàn chân day day vài phút, thoa dầu vào lưng, ở ngực, mang vớ chân trước khi ngủ, là ngừa cảm cho trẻ rất tốt.